Bào tử lợi khuẩn là gì? Top 1 Bào tử lợi khuẩn Việt Nam

Bào tử lợi khuẩn là gì? Top 1 Bào tử lợi khuẩn Việt Nam

Bào tử lợi khuẩn là gì? Công dụng của bào tử lợi khuẩn với sức khoẻ có thật sự tốt không mà hiện nay các sản phẩm được sử dụng rất phổ biến

Cùng Cuộc Sống Sức Khoẻ tìm hiểu về bào tử lợi khuẩn và công dụng của bào tử lợi khuẩn với sức khoẻ qua bài viết dưới đây

Bào tử lợi khuẩn là gì?

Bào tử lợi khuẩn (probiotics) là các loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe con người. Chúng được tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm chức năng như sữa chua, sữa probiotics, bia lên men, các loại rau củ quả chua như cải thảo, dưa chuột muối,…

Bào tử lợi khuẩn là những vi khuẩn sống có ích, có thể chuyển thành trạng thái bào tử (trạng thái ngủ đông) khi gặp yếu tố bất lợi như thiếu thức ăn bẩn, nhiệt độ cao, dịch vị acid, tác động vật lý…Ở dạng này, các bào tử lợi khuẩn có cấu trúc nhiều lớp vỏ:

 • Áo bào tử: Keratin (chất sừng)
 • Vỏ bào tử: Lớp peptidoglycan dày ít liên kết chéo
 • Thành bào tử: Lớp Peptidoglycan mỏng hơn
 • Lõi bào tử: Gồm nhân ADN ở trạng thái không hoạt động và  bào tử chất.

Ở trạng thái này, lợi khuẩn sống không cần hoạt động trao đổi chất. Những lợi khuẩn này có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng. Do đó, chế phẩm probiotics không bị xuống cấp theo thời gian. Do đó, chế phẩm bền vận chuyển, chịu được nhiệt độ cao (lên tới 80 độ C). Đặc biệt, khi sử dụng, các bào tử lợi khuẩn an toàn đi qua vùng acid dạ dày, đến được hệ vi sinh đường ruột, tạo ra tác dụng hiệu quả rõ ràng.

Vi khuan trong co the
Vi khuẩn trong cơ thể người

Trong cơ thể con người có 100 nghìn tỷ vi khuẩn, trong đó có 85% là lợi khuẩn, 15% là hại khuẩn. Tuy nhiên, lợi khuẩn sẽ bị chết theo thời gian, chế độ ăn uống không khoa học, thực phẩm bẩn, stress hay dùng thuốc kháng sinh… Nếu không bổ sung lợi khuẩn sẽ dẫn đến tính trạng thiếu hụt lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh, từ đó gây nên nhiều bệnh về đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích…

Công dụng lợi khuẩn
Công dụng lợi khuẩn

Lợi khuẩn ở dạng bào tử khắc phục các yếu điểm ở men vi sinh chứa lợi khuẩn sống, giúp ức chế và tiêu diệt các hại khuẩn bằng cách cạnh tranh chỗ bám, tiết ra các vitamin và enzyme tiêu hóa. Vì vậy, chúng được ứng dụng nhiều trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột như rối loạn tiêu hóa, các bệnh đại tràng..

Các loại vi khuẩn này giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Bằng cách cung cấp vi khuẩn có lợi cho cơ thể, bào tử lợi khuẩn có thể giúp giảm các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa, bổ sung các vi khuẩn có lợi trong trường hợp sử dụng kháng sinh, giúp hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh tật.

Công dụng của bào tử lợi khuẩn với sức khoẻ

Bào tử lợi khuẩn (probiotics) có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, trong đó bao gồm:

 1. Hỗ trợ tiêu hóa: Bào tử lợi khuẩn giúp duy trì cân bằng vi sinh đường ruột, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng, ngăn ngừa táo bón và rối loạn tiêu hóa.
 2. Tăng cường miễn dịch: Bào tử lợi khuẩn có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật và bảo vệ sức khỏe.
 3. Giảm nguy cơ mắc bệnh: Bào tử lợi khuẩn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tật như viêm đường tiết niệu, viêm đường hô hấp, viêm xoang và các bệnh lây nhiễm khác.
 4. Tăng cường sức khỏe tim mạch: Một số loại bào tử lợi khuẩn có khả năng giảm cholesterol và huyết áp, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
 5. Hỗ trợ sức khỏe tâm lý: Bào tử lợi khuẩn có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và lo âu.

Tuy nhiên, để đạt được các hiệu quả trên, việc sử dụng bào tử lợi khuẩn cần phải được hướng dẫn đúng cách và theo sự chỉ định của chuyên gia y tế.

Top 1 bào tử lợi khuẩn Việt Nam- LiveSpo

LiveSpo là đơn vị sản xuất và độc quyền phân phối các sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn LiveSpo, chuyên bảo vệ sức khỏe toàn diện... Sản phẩm này chứa một số loại vi khuẩn có lợi như Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus plantarum, Bifidobacterium lactis và Streptococcus thermophilus.

san pham Livespo
Sản phẩm Livespo

100 năm trước, kháng sinh là một phát minh vĩ đại của nhân loại khi cứu sống tính mạng của hàng triệu người dân toàn cầu khỏi những căn bệnh nhiễm khuẩn.

Thế nhưng, việc sử dụng kháng sinh trong việc nâng cao sức khoẻ như con dao hai lưỡi. Bởi kháng sinh không chỉ tiêu diệt hại khuẩn trong cơ thể, mà còn tiêu diệt cơ số lợi khuẩn – những vi khuẩn giúp con người hấp thụ chất dinh dưỡng, tiêu hoá, và kích thích hệ miễn dịch.

Xuất phát từ tâm nguyện Vì một hệ tiêu hoá Việt Nam khoẻ mạnh – Vì một tương lai không kháng sinh, sau nhiều năm học tập và nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia Nhật Bản Tohoku, TS Nguyễn Hoà Anh – Nhà sáng lập LiveSpo trở về Việt Nam để nghiên cứu và phát triển một dòng bào tử lợi khuẩn tiên tiến.

Tien si Nguyen Hoa Anh
Tiến sĩ Nguyễn Hoà Anh

LiveSpo là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm men vi sinh ứng dụng Công nghệ bào tử lợi khuẩn Dạng nước – Đa chủng – Nồng độ cao, được thành lập vào năm 2010, bởi 3 nhà sáng lập, đứng đầu là TS Nguyễn Hoà Anh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo® COLON hiện là công nghệ trên thế giới sản xuất bào tử lợi khuẩn ở quy mô công nghiệp dưới dạng nước, đa chủng. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn với thị trường khi 95% là bào tử lợi khuẩn dạng bột, cốm hoặc dạng nước nhưng chỉ đơn chủng. Công nghệ này đã giải được bài toán khó đối với ngành công nghệ sinh học thế giới tồn tại hơn 60 năm qua kể từ năm 1958.

Năm 2013, bào tử lợi khuẩn của LiveSpo bắt đầu được xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Kể từ đó, bên cạnh việc nghiên cứu và phát triển thêm dòng các sản phẩm có khả năng hỗ trợ đường tiêu hóa, LiveSpo đa dạng hóa danh mục sản phẩm cho đường hô hấp, phụ khoa, chăm sóc da,…

Năm 2021, LiveSpo tiếp tục phủ sản phẩm tại các hiệu thuốc trên toàn quốc và trang web trực tuyến của công ty. Mảng xuất khẩu, LiveSpo bán gián tiếp qua các nhà phân phối hoặc bán thông qua Amazon.com để vào thị trường Mỹ và Châu Âu. Cũng trong năm này, LiveSpo Global nhận được đầu tư từ Mekong Capital.

Cho đến nay, sản phẩm bào tử lợi khuẩn LiveSpo đã xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Tầm nhìn của LiveSpo vào 2025 sẽ trở thành “công ty dược chuyển đổi số có “1 triệu hộ gia đình sử dụng bào tử lợi khuẩn thay thế kháng sinh trên toàn thế giới”.

Top 1 bào tử lợi khuẩn Việt Nam- LiveSpo được truyền hình vtv đưa tin

Sứ mệnh của LiveSpo là tạo ra cuộc cách mạng về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ bằng bào tử lợi khuẩn. Với công nghệ hiện đại, LiveSpo luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng trên toàn thế giới, hướng đến chăm sóc sức khoẻ cho từng người, từng nhà một cách an toàn, bền vững, “vì một tương lai không kháng sinh”.

LiveSpo – vì một tương lai không kháng sinh

Đối tượng nên dùng bào tử lợi khuẩn Livespo

Người bị tiêu chảy do sử dụng kháng sinh: Sử dụng kháng sinh có thể làm giảm số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột, gây ra tiêu chảy. Việc sử dụng bào tử lợi khuẩn có thể giúp bổ sung lại số lượng vi khuẩn có lợi và giảm thiểu các triệu chứng tiêu chảy.

Người bị táo bón: Việc sử dụng bào tử lợi khuẩn có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, kích thích trục ruột và giảm triệu chứng táo bón.

Người bị đau bụng, khó tiêu: Bào tử lợi khuẩn có thể giúp giảm các triệu chứng đau bụng, khó tiêu và khó chịu liên quan đến rối loạn tiêu hóa.

Người muốn tăng cường hệ miễn dịch: Bào tử lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

>> Một số sản phẩm phổ biến hiện nay dưới dạng viên hay dạng nước như sản phẩm của Pháp cũng ở ống thủy tinh nhưng phải bảo quản ở nhiệt độ lạnh hoặc mát chứ không thể để ngoài trời như sản phẩm của LiveSpo.

CUỘC SỐNG SỨC KHOẺ tự hào vì được phân phối sản phẩm ưu việt mang thương hiệu Việt xứng tầm quốc tế đến tay người dân Việt Nam

>>> XEM THÊM CÁC BÀI CHIA SẺ HỮU ÍCH VỀ SỨC KHOẺ

>>>XEM QUÀ TẶNG QUÀ BIẾU Ý NGHĨA

0/5 (0 Reviews)
2 Comments
 1. […] Sử dụng bào tử lợi khuẩn: Bào tử lợi khuẩn có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa tiêu chảy, giúp duy trì cân bằng vi sinh đường ruột và tăng cường sức đề kháng của đường ruột. […]

 2. […] Bào tử lợi khuẩn là một dạng thuốc chứa vi khuẩn có lợi đối với đường ruột. Đây là các vi khuẩn sống được sử dụng để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa và duy trì sức khỏe đường ruột. Bào tử lợi khuẩn chứa các loại vi khuẩn có lợi, như Lactobacillus và Bifidobacterium, được đóng gói dưới dạng thuốc, viên nang hoặc dạng dịch để sử dụng bằng đường uống. […]

  Bình Luận

  Shopping cart