Bảng Sinh Trai Gái Theo Lịch Vạn Niên 2023 Bí Quyết Dân Gian

Bảng Sinh Trai Gái Theo Lịch Vạn Niên 2023 Bí Quyết Dân Gian

Bảng Sinh Trai Gái Theo Lịch Vạn Niên 2023 một phương pháp truyền thống nhưng vẫn được nhiều người áp dụng để dự đoán giới tính thai nhi

Cùng CUỘC SỐNG SỨC KHOẺ giải đáp những thắc mắc phổ biến của các bậc cha mẹ đang chờ đón sự xuất hiện của thai nhi trong gia đình là giới tính của bé sẽ là nam hay nữ. Sự kì vọng và tò mò này đã thúc đẩy nhiều phương pháp dự đoán giới tính thai nhi xuất hiện, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp truyền thống nhưng vẫn được nhiều người áp dụng – sử dụng lịch vạn niên để dự đoán giới tính thai nhi theo năm 2023.

Lịch Vạn Niên và Dự Đoán Giới Tính

Lịch vạn niên, còn được gọi là lịch Âm Lịch, là một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của nhiều quốc gia châu Á. Nó được xây dựng dựa trên các yếu tố như chu kỳ mặt trăng và mặt trời, và được sử dụng để dự đoán nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có giới tính của thai nhi.

Theo lịch vạn niên, giới tính của thai nhi được xác định dựa trên sự kết hợp giữa tuổi thai nhi và tháng thai nhi được thụ tinh. Điều này thực hiện dựa trên một bảng sinh trai gái truyền thống.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảng Sinh Trai Hay Gái Theo Lịch Vạn Niên

Cách tính sinh con trai hay gái 2023 theo tuổi âm của mẹ

Để sử dụng lịch vạn niên để dự đoán giới tính thai nhi, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bang tinh sinh trai hay gai theo lich van nien

Hàng ngang là tuổi âm lịch của người mẹ từ 18 đến 40 tuổi. Cột dọc là các tháng thụ thai từ tháng 1 đến tháng 12. Ô giao nhau giữa hàng ngang và cột dọc là giới tính em bé với dấu (+) là con trai còn dấu (0) là con gái. Lưu ý tuổi của mẹ và tháng thụ thai đều được tính theo lịch âm.

Ví dụ: Tuổi âm của người vợ là 24, nếu muốn sinh con trai thì bạn nên thụ thai vào tháng 1, 3, 4, 6 hoặc tháng 7 âm.

Cách tính sinh con trai hay gái 2023 theo tuổi của thai nhi

 1. Xác định tuổi thai nhi dựa trên ngày thụ tinh.
 2. Xác định tháng thai nhi dựa trên tháng thụ tinh.
 3. Sử dụng bảng sinh trai gái truyền thống để tìm ra giới tính dự đoán của thai nhi.
Quan hệ thời điểm dễ đậu thai
Quan hệ thời điểm dễ đậu thai

Hãy xem xét ví dụ sau:

 • Tuổi thai nhi: 25 tuần
 • Tháng thụ tinh: Tháng 2 (là tháng thứ 2 của năm theo lịch vạn niên)

Tra cứu bảng sinh trai gái, bạn sẽ thấy rằng với tuổi thai nhi 25 tuần và tháng thụ tinh là tháng 2, giới tính dự đoán của thai nhi là nam.

>>> THAM KHẢO : Chu Kỳ Kinh Nguyệt Bao Nhiêu Ngày

Cách tính sinh con trai hay gái theo thẻ bát quái

Để tính tháng thụ thai để sinh con trai dựa trên bát quái, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Cách tính sinh con trai hay gái theo sơ đồ bát quái
Cách tính sinh con trai hay gái theo sơ đồ bát quái
 1. Bát Quái và Nguyên Tắc Cơ Bản: Bát quái là một hệ thống 8 thẻ bất quái đại diện cho các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ 60 năm của lịch Vạn Niên. Có 4 thẻ dương (Càn, Khảm, Cấn, Chấn) và 4 thẻ âm (Khôn, Đoài, Tốn, Ly). Trong mỗi thẻ, có các vạch được gọi là hào, vạch dài (_ ) là hào dương và vạch đứt (– – ) là hào âm.
 2. Xác Định Tuổi và Tháng Thụ Thai: Đầu tiên, xác định tuổi âm lịch của bố và mẹ cùng với tháng thụ thai âm lịch. Tuổi âm lịch thường được biểu thị bằng các con số chẵn hoặc lẻ.
 3. Vẽ 3 Vạch: Trên một tờ giấy, vẽ 3 vạch ngang và số hóa chúng theo thứ tự sau: tuổi của người chồng ở trên cùng, tháng thụ thai ở giữa, và tuổi của người vợ ở dưới cùng.
 4. Áp Dụng Quy Tắc: Kiểm tra xem số tuổi âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai là chẵn (âm) hay lẻ (dương). Nếu chẵn, sử dụng hào âm (– –); nếu lẻ, sử dụng hào dương (_).
 5. Xác Định Giới Tính Dự Đoán: Sau khi bạn đã tạo được quẻ từ 3 vạch, so sánh quẻ này với 8 thẻ bát quái ban đầu. Nếu quẻ bạn tạo ra là quẻ dương, thì dự đoán là sẽ sinh con trai; nếu là quẻ âm, thì dự đoán là sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Hãy xem xét trường hợp sau đây để minh họa. Tuổi âm lịch của chồng là 29, tuổi âm lịch của vợ là 27, và tháng thụ thai âm lịch là tháng 4. Bạn vẽ 3 vạch và xác định rằng số tuổi của cả hai là số chẵn, nên bạn sử dụng hào âm (– –). Sau đó, bạn so sánh hào âm với các thẻ bát quái và thấy rằng nó tương ứng với thẻ Ly (quẻ âm), cho nên bạn dự đoán rằng sẽ sinh con gái

Lưu ý sau khi tính bảng sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên 2023 để đạt hiệu quả cao nhất

Việc tính bảng tháng thụ thai sinh con trai hay gái dựa trên lịch vạn niên là một phương pháp truyền thống và không có độ chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử áp dụng phương pháp này, dưới đây là một số lưu ý giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn:

 1. Xác định năm âm lịch chính xác: Đảm bảo rằng bạn đã xác định chính xác năm âm lịch khi thai nhi được thụ tinh. Năm âm lịch thường được biểu thị bằng một cặp chữ cái, một cho can (nguyên tố thiên) và một cho chi (nguyên tố địa).
 2. Chọn nơi tin cậy để tra cứu: Sử dụng các nguồn tin cậy hoặc các ứng dụng lịch vạn niên có sẵn để tra cứu tháng thụ thai. Điều này giúp tránh sai sót trong việc xác định tháng thụ thai.
 3. Tính toán chính xác tuổi thai nhi: Xác định chính xác tuổi thai nhi của bạn trong tuần. Tuổi thai nhi là thời gian tính từ thời điểm thụ tinh đến ngày dự đoán hoặc ngày dự đoán tiếp theo, được đo bằng tuần.
 4. Chú ý đến giới tính dự đoán: Lưu ý rằng phương pháp này dự đoán giới tính dựa trên sự kết hợp giữa tuổi thai nhi và tháng thụ thai. Nếu bạn đang tính toán giới tính thai nhi cho một người khác, hãy đảm bảo bạn đã xác định chính xác thông tin về họ.
 5. Kết hợp với các phương pháp khác: Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc dự đoán giới tính thai nhi, nên kết hợp phương pháp này với các phương pháp khác như siêu âm thai kỳ hoặc xét nghiệm ADN thai nhi (nếu có khả năng và sẵn sàng tài chính).
 6. Không đặt quá nhiều kỳ vọng: Hãy xem phương pháp này như một sự giải trí hoặc trải nghiệm vui vẻ. Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc dự đoán giới tính thai nhi bằng phương pháp lịch vạn niên.

Thời điểm quan hệ dễ đậu thai nhất

Thời điểm quan hệ dễ đậu thai nhất là vào khoảng thời gian từ 5 ngày trước đến 1 ngày sau khi rụng trứng. Trong khoảng thời gian này, trứng đã chín và rụng xuống ống dẫn trứng, sẵn sàng để thụ tinh với tinh trùng. Tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ từ 2-5 ngày, vì vậy quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này sẽ giúp tăng khả năng tinh trùng gặp được trứng và thụ tinh.

Quan hệ thời điểm dễ đậu thai
Quan hệ thời điểm dễ đậu thai

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày, ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày 14 của chu kỳ. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có thể khác nhau, vì vậy để xác định chính xác ngày rụng trứng, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

 • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt: Ghi lại ngày bắt đầu và kết thúc của mỗi kỳ kinh nguyệt. Sau đó, tính chu kỳ kinh nguyệt của bạn bằng cách lấy ngày kết thúc của kỳ kinh nguyệt hiện tại trừ đi ngày bắt đầu của kỳ kinh nguyệt trước đó. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ được tính bằng số ngày trong khoảng thời gian này.
 • Đo nhiệt độ cơ thể: Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng nhẹ vào ngày rụng trứng. Bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể mỗi sáng trước khi ra khỏi giường.
 • Sử dụng que thử rụng trứng: Que thử rụng trứng có thể phát hiện nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Hormone LH tăng cao trước khi rụng trứng, vì vậy bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để xác định ngày rụng trứng của mình.
Que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng

Ngoài việc quan hệ tình dục vào thời điểm thích hợp, bạn cũng có thể tăng khả năng thụ thai bằng cách:

 • Ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
 • Giảm căng thẳng.

Nếu bạn đã quan hệ tình dục trong thời gian dễ thụ thai nhưng vẫn chưa có thai, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc xác định giới tính thai nhi là một phần quá trình thai kỳ và cha mẹ yêu thương con của mình bất kể giới tính của họ.

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT VỀ SỨC KHOẺ

>>> XEM HỘP QUÀ TẶNG QUÀ BIẾU

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

   Bình Luận

   Shopping cart