Ý NGHĨA NGÀY MÙNG 8 THÁNG 3 - NÊN TẶNG QUÀ GÌ?

Ý NGHĨA NGÀY MÙNG 8 THÁNG 3 – NÊN TẶNG QUÀ GÌ?

Ý nghĩa ngày mùng 8 tháng 3 -nên tặng quà gì? Cùng CUỘC SỐNG SỨC KHOẺ thảo luận về ý nghĩa ngày mùng 8 tháng 3 và cách lựa chọn quà

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn thế giới có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống- Ngày quốc tế phụ nữ (mùng 8/3 )

Nguồn gốc ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3

Cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp. Nhưng bọn chủ tư bản trả lương họ rất rẻ mạt. Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8/3/1899 nữ công nhân Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ công nhân ngành dệt và ngành may tại thành phố Chi-ca-gô và Nữu Ước. Mặc dù bọn tư bản ra tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới, đặc biệt phụ nữ ở nước Đức. Phong trào đấu tranh đã xuất hiện hai nữ chiến sỹ lỗi lạc đó là bà Cla-ra-zét-kin (người Đức) và bà Lô-ra Lúc-xăm-bua (người Ba Lan). Nhận thức sự mạnh mẽ và đông đảo của lực lượng lao động nữ và sự cần thiết phải có tổ chức, phải có lãnh đạo để giành thắng lợi cho phong trào phụ nữ nên năm 1907 hai bà đã phối hợp với Crup-xcai-a (vợ Lênin) vận động thành lập Ban “Thư ký phụ nữ quốc tế”. Bà Cla-ra-zét-kin được cử làm Bí thư.

Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ” – Ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu:

   - Ngày làm 8 giờ.

   - Việc làm ngang nhau, tiền lương ngang nhau.

   - Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

   Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động toàn thế giới.

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3

Ở một số nước trên thế giới, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp hay điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Ở nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng.

khoi nghia 2 ba trung
Khởi nghĩa HAI BÀ TRƯNG

Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa., 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Nên tặng quà gì ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3?

Khi sự bất bình đẳng giới vẫn còn phổ biến ở một số nơi trên thế giới, phụ nữ vẫn luôn chịu thiệt thòi, vất vả, thậm chí là phải chịu đựng các tệ nạn xã hội như mại dâm, quấy rối, … Ngay tại những nơi nam nữ bình đẳng nhất, cũng không thể tránh khỏi việc phụ nữ phải âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình

ý nghĩa ngày mùng 8 tháng 3-nên tặng quà gì
ý nghĩa ngày mùng 8 tháng 3-nên tặng quà g

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Họ vừa là người nội trợ trong gia đình, hy sinh và “giữ lửa” cho tổ ấm. Họ cũng vừa tham gia lao động và đóng góp cống hiến sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, từ nữ doanh nhân thành đạt đến các nữ nghệ sĩ, người truyền cảm hứng, … Không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Dưới sự đấu tranh không ngừng cho bình đẳng giới mà biểu tượng là ngày 8/3, phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Nhân ngày mùng 8 tháng 3 chúng ta hãy thể hiện hết tình cảm sự yêu thương, trân trọng những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ và không quên những món quà chất chứa tình cảm dành tặng cho người phụ nữ bên cạnh bạn;

Cùng CUỘC SỐNG SỨC KHOẺ gợi ý một số món quà ý nghĩa dành tặng một nửa của thế giới, những người xinh đẹp- trung hậu- đảm đang, giỏi việc nước đảm việc nhà của chúng ta

QUÀ TẶNG 1 NƯỚC HOA SIMPLE 50ML + 1 KEM CHỐNG NẮNG ROSY
QUÀ TẶNG 1 NƯỚC HOA SIMPLE 50ML + 1 KEM CHỐNG NẮNG ROSY

Các món quà nên tặng vào ngày 8/3

Ngày 8/3 là dịp để bạn tặng quà cho người phụ nữ của mình, vì vậy bạn nên chọn một món quà đầy tình cảm và ý nghĩa. Dưới đây là một số ý tưởng quà tặng tinh tế cho ngày 8/3:
Hoa: Một bó hoa tươi sáng và thơm ngát là một món quà rất tuyệt vời cho ngày 8/3. Bạn có thể chọn một bó hoa yêu thích của người phụ nữ mình yêu thương hoặc tặng một bó hoa thật đặc biệt, có ý nghĩa đặc biệt như hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu, hoa hướng dương thể hiện sự tươi vui, hoa lan thể hiện sự sang trọng.
Sách: Một quyển sách hay, phù hợp với sở thích của người phụ nữ là món quà đầy ý nghĩa. Sách là món quà mang tính giáo dục và đem lại nhiều kiến thức cũng như trải nghiệm tuyệt vời cho người nhận.
Món quà thủ công: Nếu bạn là người thích sáng tạo và có khả năng làm việc thủ công, bạn có thể tặng món quà handmade như một chiếc vòng tay, móc khóa, bức tranh…được tạo ra bởi chính tay bạn. Đây là một món quà đầy tình cảm và sáng tạo.
Đồ trang sức: Một chiếc nhẫn, dây chuyền, bông tai hay vòng tay có thể là món quà tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Bạn có thể chọn một món trang sức đẹp và phù hợp với phong cách của người phụ nữ để tặng cho cô ấy.
Quà tặng làm đẹp: Nếu người phụ nữ của bạn thích làm đẹp, bạn có thể tặng một món quà liên quan đến chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như kem dưỡng da, son môi, sữa tắm, tinh dầu… Đây là món quà rất ý nghĩa và tinh tế.
Với những ý tưởng trên, hy vọng bạn có thể tìm được món quà tinh tế và ý nghĩa cho người phụ nữ mà bạn yêu thương vào ngày 8/3.

Các lời chúc hay ngày mùng 8 tháng 3

Con gái thích tặng quà gì ngày lễ? Quà tặng các ngày lễ 2023
Con gái thích tặng quà gì ngày lễ? Quà tặng các ngày lễ
 1. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ! Hy vọng bạn có một ngày thật đặc biệt và được yêu thương và tôn trọng suốt cả năm.
 2. Chúc mừng ngày 8/3! Những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời tôi luôn được ước mong được hạnh phúc, sức khỏe và thành công.
 3. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ! Chúc cho bạn luôn nở nụ cười rạng rỡ trên môi, sức khỏe tốt và thành công trong mọi lĩnh vực.
 4. Chúc mừng ngày 8/3! Hãy luôn mạnh mẽ và tự tin trong cuộc sống, và đừng bao giờ quên rằng bạn là một người phụ nữ đáng kính.
 5. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ! Cảm ơn những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời tôi đã luôn bên cạnh, hỗ trợ và yêu thương tôi. Chúc cho bạn luôn hạnh phúc và thành đạt.
 6. Chúc mừng ngày 8/3! Hy vọng ngày hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt và bạn được nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp từ những người thân yêu.
 7. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ! Hãy luôn kiên trì và đam mê với những ước mơ và mục tiêu của mình, và đừng bao giờ ngừng nỗ lực để đạt được chúng.
 8. Chúc mừng ngày 8/3! Hãy luôn yêu thương và chăm sóc bản thân mình, và đừng bao giờ quên rằng bạn là một người phụ nữ đáng kính và đáng quý.

Lời chúc mừng Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3 hay nhất

Chúc chung cho tất cả phụ nữ:

 • Chúc một nửa thế giới luôn xinh đẹp, rạng rỡ, thành công và hạnh phúc!
 • Phụ nữ: “Tâm hồn cao thượng, trí tuệ tinh anh” – Chúc các chị em luôn giữ mãi phẩm chất tốt đẹp này!
 • Nhân ngày 8/3, xin gửi đến các bạn nữ lời chúc sức khỏe, thành công và luôn giữ được nụ cười rạng rỡ trên môi!
 • Chúc các chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, quyến rũ, tự tin và thành đạt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống!

Lời chúc dành cho mẹ:

 • Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Nhân ngày 8/3, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là điểm tựa vững chắc cho con!
 • Con yêu mẹ nhiều! Chúc mẹ luôn vui vẻ, bình an và tràn đầy năng lượng!
 • Cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã dành cho con. Con sẽ luôn cố gắng để mẹ luôn tự hào!

Lời chúc dành cho vợ:

 • Em yêu, anh chúc em ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc! Cảm ơn em vì đã luôn đồng hành cùng anh!
 • Em là người phụ nữ tuyệt vời nhất của cuộc đời anh. Anh yêu em!
 • Chúc vợ yêu của anh luôn xinh đẹp, trẻ trung và thành công trong mọi việc!

Lời chúc dành cho bạn gái:

 • Em yêu, anh chúc em ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc! Anh luôn yêu thương và trân trọng em!
 • Em là người phụ nữ đặc biệt nhất trong cuộc đời anh. Anh mong muốn sẽ luôn được ở bên cạnh em!
 • Chúc người con gái anh yêu luôn xinh đẹp, rạng rỡ và thành công!

Lời chúc dành cho đồng nghiệp nữ:

 • Chúc các chị em đồng nghiệp ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc! Chúc các chị em luôn xinh đẹp, thành công và luôn giữ được nụ cười rạng rỡ trên môi!
 • Cảm ơn các chị em đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong công việc. Chúc chúng ta sẽ luôn có những ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!
 • Chúc các bạn nữ đồng nghiệp luôn xinh đẹp, tự tin và thành công trong sự nghiệp!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số lời chúc sáng tạo và độc đáo khác:

 • Chúc các chị em phụ nữ luôn “vững như kiềng ba chân”, “mềm mại như lụa”, “thơm tho như hoa” và “rực rỡ như ngọc”!
 • Chúc các chị em phụ nữ luôn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “xây dựng tổ ấm hạnh phúc” và “góp phần xây dựng đất nước”!
 • Chúc các chị em phụ nữ luôn “tự tin, bản lĩnh”, “độc lập, tự chủ” và “thỏa sức ước mơ”!

“Một nửa thế giới sẽ không tồn tại nếu như không có phụ nữ. Vì vậy, hãy trân trọng và tôn vinh họ không chỉ vào một ngày đặc biệt mà là suốt cả cuộc đời.”

>>> XEM THÊM Ý nghĩa ngày valentine là gì ? Quà tặng valentine năm 2023

>>> XEM CÁC HỘP QUÀ Ý NGHĨA

>>> XEM CÁC BÀI VIẾT VỀ SỨC KHOẺ HỮU ÍCH

0/5 (0 Reviews)
3 Comments
 1. […] –Ý NGHĨA NGÀY MÙNG 8 THÁNG 3 – NÊN TẶNG QUÀ GÌ? […]

 2. […] Ý NGHĨA NGÀY MÙNG 8 THÁNG 3 – NÊN TẶNG QUÀ GÌ? […]

 3. […] 2- Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/2023): Các món quà phổ biến có thể là hoa, quà lưu niệm, sổ tay, trang sức, đồ thủ công, hay một buổi xem phim hoặc ăn tối cùng nhau. […]

  Bình Luận

  Shopping cart